Lịch sử hình thành và phát triển

Phối cảnh tổng thể Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

 

Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà được thành lập theo Quyết định số 1369/QĐ - TTg ngày 10 tháng 10 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ.

    

Dự án thành lập Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà là tâm huyết của một số nhà khoa học và quản lý đã và đang công tác trong các cơ quan lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, các cơ sở đào tạo Đại học, Nghiên cứu khoa học và Sản xuất - Kinh doanh đã dành nhiều công sức xây dựng, hoàn thành và được UBND tỉnh Bắc Ninh, Bộ Giáo dục và Đào tạo trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.    

    

Từ khi được thành lập, trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đã trở thành một địa chỉ tin cậy của các bậc Phụ huynh và học sinh. Nhà trường luôn luôn chú trọng đào tạo những Sinh viên có đủ phẩm chất, kỹ năng học tập sáng tạo, học đi đôi với hành, lý thuyết gắn với thực tiễn; mở rộng quan hệ trao đổi, hợp tác Đào tạo, Nghiên cứu với nhiều trường Đại học, Viện nghiên cứu và nhiều tổ chức Quốc tế của các nước như: Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Nhật, Thuỵ Điển, Hà Lan, Đức, Canada, Hàn Quốc,... Đặc biệt, Trường cũng nhận được tài trợ của các nước, các tổ chức quốc tế và các trường đại học trong khu vực. đó là các đề tài: “Truy cập internet băng thông rộng cho các vùng sâu, vùng xa, nông thôn Việt nam”, đề tài: “ Mạng cảm biến Adhoc không dây kết hợp GPS cho các ứng dụng quản lý, tìm kiếm và cứu hộ trên biển”...

    

Trải qua gần 15 năm xây dựng và phát triển, đến nay trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đã trở thành một cơ sở đào tạo đại học chất lượng cao, đa ngành, đa cấp, đa lĩnh vực. Trường đã đào tạo được nhiều thế hệ Cán bộ quản lý chính quy, năng động, dễ thích nghi với nền kinh tế Thị trường, có khả năng tiếp thu các Công nghệ mới, đáp ứng được nhu cầu hội nhập Quốc tế. Trong số những sinh viên tốt nghiệp của Trường, nhiều người hiện đang giữ những chức vụ quan trọng trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước và các Doanh nghiệp.

    

Mục tiêu phấn đấu của Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà là trở thành một trường Đại học hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị tiên tiến. Để đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập, Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đang tiến hành xây dựng một cơ sở đào tạo rộng 15 ha tại “Làng Đại học và Khoa học” của tỉnh Bắc Ninh tại thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh với hệ thống các phòng học, các phòng chức năng, trang bị các thiết bị hiện đại đạt chuẩn Quốc tế phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu.